News

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng giám đốc PVN được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa có quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Phó Tổng giám đốc PVN làm Tổng giám đốc Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro). Đây được xem là vị trí quan trọng, bởi Vietsovpetro là thành viên có mức đóng góp lớn nhất cho ngân sách Nhà nước của PVN. Trước đó, giữ vị trí này là ông Từ Thành Nghĩa, đã xin chuyển công tác về Văn phòng đại diện PVN phía Nam.

Theo đánh giá, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - tân Tổng giám đốc Vietsovpetro là người có chuyên môn sâu về thăm dò khai thác dầu khí và có kinh nghiệm thực tế về quản lý điều hành.

Nhìn lý lịch trích ngang, có thể thấy ông Lâm đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng và lãnh đạo ở các công ty thành viên về thăm dò, khai thác, cũng như các liên doanh với nước ngoài trước khi về làm Phó tổng giám đốc PVN.

Ông Lâm cũng được tiếng là giỏi tiếng Anh, tiếng Nga và khiêm tốn, nhưng bản lĩnh, quyết liệt trong công tác quản lý điều hành. Đây được xem là những phẩm chất nổi bật của ông Lâm cho những ưu tiên ở Vietsovpetro sắp tới.

Liên doanh Vietsovpetro, với khoảng 6.000 nhân sự, lĩnh vực hoạt động trải rộng từ thăm dò, khai thác, thi công xây lắp, khảo sát và vận tải biển, với cơ cấu đồ sộ, nhưng dàn trải. Tuy nhiên, hiện tại, khi mà sản lượng khai thác ở các mỏ hiện hữu ngày càng ít đi, cần tái cấu trúc, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, định biên nhân sự và sản xuất kinh doanh để tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp.

Với các mỏ hiện hữu, mà đặc biệt là mỏ Bạch Hổ, ngoài khai thác còn triển khai một số giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hệ số thu hồi dầu.

Về thăm dò, với 5 giàn khoan hùng hậu, khi có ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Vietsovpetro sẽ được thúc đẩy tìm kiếm thăm dò hơn nữa cho định hướng phát triển dài hạn. Đây cũng chính là những trăn trở mà chính ông Lâm đã chia sẻ trong hội nghị tổng kết của PVN năm 2017 được tổ chức ngày 12/1/2018 tại Hà Nội.

Theo nguồn tin riêng của Tạp chí Năng lượng Việt Nam, tại Quyết định 779 -QĐ/ĐU, ngày 18/5/2018 của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã chỉ định ông Nguyễn Quỳnh Lâm tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Đảng ủy và giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Liên doanh Vietsovpetro nhiệm kỳ 2015 -2020.

Nguồn: Năng lượng Việt Nam